Lịch sử & Thành tựu

Âm thanh tốt hơn chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi là những kỹ sư đam mê, lập trình viên, nhà nghiên cứu, nhà bán lẻ, nhà tiếp thị… và những người mơ mộng. Mục tiêu hợp nhất chúng tôi — để tạo ra sản phẩm và trải nghiệm mà khách hàng không thể đạt được ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu bạn muốn nghe thêm, chúng tôi mời bạn khám phá.

Chúng tôi có một sứ mệnh đơn giản: suy nghĩ những giải pháp tốt hơn, tạo ra những sản phẩm tốt hơn, giúp mọi người tận hưởng những điều họ yêu thích. Mọi thứ chúng tôi làm đều hỗ trợ sứ mệnh này và hướng chúng tôi về phía trước. Nó bắt đầu khi Dr. Bose (Tiến sĩ Bose) thành lập công ty vào năm 1964 và tiếp tục cho đến ngày nay với những nhân viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo trên toàn cầu.

Và mặc dù là một công ty được xây dựng dựa trên nghiên cứu khoa học, nhưng tầm nhìn của chúng tôi được hướng dẫn bởi lợi ích của con người — âm thanh tốt hơn ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào hoặc ý nghĩa niềm vui khi các sản phẩm hoạt động đúng như cách bạn muốn hoặc dịch vụ khách hàng vững chắc không phải là một tuỳ chọn, mà là một lời hứa của chúng tôi.

Nhưng có lẽ nguyên tắc quan trọng nhất của chúng tôi là sự đổi mới không phải là đích đến, mà là một cuộc hành trình đòi hỏi những ý tưởng mới từ những người chơi mới. Vì vậy, chúng tôi mời những người sáng tạo, nhà phát minh, những người mơ mộng và tài năng từ mọi nơi mang những ý tưởng lớn, niềm đam mê và nhiệt huyết của họ đến với Bose.

“Đừng bao giờ đánh mất trí tưởng tượng của bạn. Hãy luôn mơ về những điều tốt đẹp hơn và nghĩ cách để đạt được những điều đó. ” – Tiến sĩ Amar Bose.

Tại Bose, chúng tôi luôn mơ ước và vươn tới những điều tốt đẹp hơn. Đó là con người của chúng tôi. Luôn là vậy. Luôn tận tâm để tạo ra các sản phẩm tốt hơn thông qua nghiên cứu.

1929: Sự ra đời của Amar Gopal Bose

Sinh ra ở Philadelphia, PA, với cha là người Bengali (Noni Gopal Bose) và mẹ là người Mỹ có nguồn gốc Anh và Đức (Charlotte).

Thập niên 1930: Phát triển một đôi tai nhạy bén

Trong nhiều năm, Amar Bose trẻ tuổi theo học violin, (miễn cưỡng, giống như nhiều đứa trẻ), phát triển một đôi tai nhạy bén và sự yêu thích suốt đời đối với âm nhạc cổ điển.

Thập niên 1940: Từ công ty khởi nghiệp đầu tiên đến cửa hàng sửa chữa radio lớn nhất thành phố

Dù mới chỉ là một thiếu niên, Amar Bose đã sửa chữa những chiếc radio bị hỏng trong tầng hầm của cha mẹ mình để hỗ trợ gia đình khi công việc kinh doanh nhập khẩu của cha anh sụp đổ trong Thế chiến thứ hai.

Năm 1947: Giấc mơ của cha — vào học tại MIT

Amar Bose thực hiện ước mơ của cha mình là cho con trai vào học tại trường đại học kỹ thuật danh tiếng nhất, cũng như mong muốn theo đuổi việc học thiết kế đồ điện tử thay vì chỉ đơn thuần sửa chữa chúng.

1948: Tạm thời bị xếp sau tại MIT

Amar Bose nhận thấy mình chưa chuẩn bị tốt cho việc học tại MIT bằng các bạn. Để tập trung vào việc học, ông giới hạn thời gian rảnh (bao gồm cả nghe nhạc) chỉ vài giờ mỗi tuần. Đến cuối năm, ông kiếm được học bổng toàn phần và tiếp tục lấy bằng Cử Nhân và Cao Học về kỹ thuật điện.

Năm 1953: Gia nhập Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Điện tử [RLE] huyền thoại của MIT

Amar Bose nghiên cứu về lý thuyết truyền thông thống kê tại RLE với ba giáo sư đã trở thành cố vấn suốt đời của ông: Jerome Wiesner, Yuk Wing Lee và Norbert Wiener.

1956: Amar trở thành Dr. Bose

Amar Bose lấy bằng tiến sĩ về kỹ thuật điện với luận án toán học đột phá “Lý thuyết về hệ thống phi tuyến” dựa trên nghiên cứu nền tảng do nhà toán học nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Norbert Wiener phác thảo.

1956: Niềm đam mê với âm thanh tốt hơn bắt đầu khi Dr. Bose ăn mừng bằng tiến sĩ bằng cách tự mua cho mình một dàn hi-fi mới. Mặc dù ông đã chọn một hệ thống dựa trên phân tích các thông số kỹ thuật, nhưng chất lượng âm thanh khiến cho ông thất vọng. Tò mò về sự khác biệt đã buộc ông phải học và nghiên cứu âm học tại MIT trong thời gian rảnh rỗi.

1957: Giáo viên bất đắc dĩ

Dr. Bose được tuyển dụng để tham gia giảng dạy tại MIT môn “Giới thiệu về lý thuyết mạng.” Mặc dù thích nghiên cứu, ông vẫn quyết tâm trở thành giáo viên giỏi nhất có thể. Trong quá trình này, ông đã cách mạng hóa nó thành khóa học trình độ đại học lớn nhất của trường.

Năm 1964: Thành lập Bose Corporation (Tập đoàn Bose)

Thay vì tìm kiếm một công ty để nhượng quyền bằng sáng chế loa của mình, Dr. Bose thành lập công ty của riêng mình. Hàng ngày, ông và hai nhân viên phát triển các hệ thống ổn áp điện cho quân đội và các cơ quan chính phủ khác. Ban đêm, họ nghiên cứu âm học và thiết kế loa.

Năm 1966: Sản phẩm tiêu dùng đầu tiên: loa 2201

Công ty giới thiệu loa đầu tiên của mình. Mặc dù sản phẩm này có bước nhảy vọt về mặt công nghệ so với các loại loa thông thường, nhưng mức giá cao của nó, cộng với sự non nớt của công ty trong các vấn đề tiếp thị và bán hàng, khiến nó không hấp dẫn người tiêu dùng. Kết quả là, doanh số bán hàng ảm đạm. Bài học kinh nghiệm: các sản phẩm cần phải thiết thực cũng như sáng tạo.

1968: Loa 901 đột phá, thay đổi cách mọi người nghe nhạc

Dựa trên những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế loa và âm học, hệ thống loa đột phá này ngay lập tức nhận được sự hoan nghênh vì khả năng đặc biệt của nó khi tạo ra trải nghiệm và cảm xúc gần nhất với một buổi hòa nhạc trực tiếp. Trọng tâm mới về giải thích và trình diễn tại cửa hàng bán lẻ giúp thúc đẩy loa 901 trở thành một thành công thương mại lớn.

1972: Bắt đầu mở rộng toàn cầu

Thông qua mối quan hệ với một nhà bán lẻ âm thanh ở Bad Homburg, Đức, lần đầu tiên các sản phẩm của Bose được bán bên ngoài Hoa Kỳ.

1972: Hiện thực hóa một giấc mơ

Ngay từ đầu trong lịch sử của công ty, Dr. Bose đã thể hiện mong muốn một ngày nào đó sẽ chuyển trụ sở chính của công ty từ văn phòng ở Natick đến The Mountain, một địa điểm nổi bật ở Framingham, MA. Mặc dù nó đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính lớn đối với công ty vào thời điểm đó, nhưng sự kiên trì theo đuổi mục tiêu này của anh ấy cuối cùng đã được đền đáp.

1972: Sự ra đời của Bộ phận Sản phẩm Chuyên nghiệp (Professional Product Division)

Sau khi thấy rằng các nhạc sĩ chuyên nghiệp đang sử dụng loa Bose 901 làm loa PA và loa monitors trên sân khấu, công ty phát triển Bose 800, nhằm tối đa hóa chất lượng âm thanh thông qua việc sử dụng bộ cân bằng và tám củ loa 115mm. Bộ phận mới được sinh ra chính là nơi sẽ tạo ra nhiều tiến bộ công nghệ lớn trong những năm tới.

1975: Loa bán chạy nhất thế giới được giới thiệu

Bose tạo ra âm thanh sống động với các loa có thể để vừa trên giá sách. Nhờ chất lượng và giá cả phải chăng, loa Bose 301 Direct / Reflecting trở thành loa bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm.

1978: Nhiệm vụ tìm kiếm công nghệ khử tiếng ồn bắt đầu

Trên chuyến bay xuyên Đại Tây Dương của Swiss Air, Dr. Bose thất vọng với cách âm thanh từ chiếc tai mới mà ông được tặng bị nhiễu bởi tiếng ồn máy bay. Ông đã hình dung ra nguyên lý cho tai nghe khử tiếng ồn trước khi chuyến bay hạ cánh vài giờ sau đó.

1982: Hệ thống âm thanh cao cấp đầu tiên ra mắt trên chiếc Cadillac Seville

Bose ra mắt một danh mục âm thanh hoàn toàn mới, trở thành công ty đầu tiên cung cấp hệ thống âm thanh được thiết kế riêng cho từng mẫu xe cụ thể.

Năm 1984: Đột phá âm thanh lấp đầy không gian với độ trung thực cao từ hệ thống nhỏ gọn đặt trên bàn

Một thập kỷ nghiên cứu của Bose có kết quả là công nghệ ống dẫn sóng âm được cấp bằng sáng chế giúp gói gọn hiệu suất của một hệ thống lớn, nhiều thành phần thành một hệ thống nhỏ gọn, tất cả trong một. Hệ thống Acoustic Wave được giới thiệu và ngay lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi.

1986: Mẫu thử nghiệm tai nghe khử tiếng ồn thực hiện chuyến bay lịch sử

Mặc dù tai nghe giảm tiếng ồn chủ động của Bose vẫn đang trong quá trình phát triển, công ty đã cung cấp hai nguyên mẫu để bảo vệ thính giác của các phi công Dick Rutan và Jeana Yeager trong chuyến bay phá kỷ lục vòng quanh thế giới không ngừng nghỉ của họ.

1987: Acoustimass 5 định nghĩa lại dàn âm thanh gia đình

Sử dụng các công nghệ mới được cấp bằng sáng chế của Bose, các loa hình khối nhỏ có thể mang đến âm thanh giống như buổi hòa nhạc, trong khi mô-đun âm trầm cung cấp các âm tần số thấp sâu, có thể đặt khuất đi khỏi tầm nhìn. Trong vòng vài năm, hệ thống Acoustimass trở thành một tiêu chuẩn mới cho âm thanh hi-fi gia đình và liên tục thống trị thị trường rạp hát gia đình mới nổi.

1987: Nhà phát minh của năm

Dr. Bose và William R. Short giành được Giải thưởng Nhà Phát Minh Của Năm từ Tổ Chức Giáo Dục Sở Hữu Trí Tuệ cho hệ thống loa sử dụng ống dẫn sóng âm.

1988: Nhà cung cấp hệ thống âm thanh Olympic chính thức đầu tiên

Bose trở thành công ty đầu tiên được ký hợp đồng cung cấp hệ thống âm thanh cho mọi sự kiện tại Thế vận hội mùa đông ở Calgary, Canada.

1989: Tai nghe khử tiếng ồn Acoustic Noise Cancelling thương mại đầu tiên

Bose cách mạng hóa việc bay dành cho phi công qua việc giới thiệu tai nghe giúp giảm tiếng ồn hiệu quả và liên lạc, nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái.

1990: Một tiêu chuẩn mới trong âm thanh gia đình

Hệ thống Bose Lifestyle đưa âm thanh gia đình lên một tầm cao mới về hiệu suất và tính đơn giản, loại bỏ đi nhu cầu với các loa khổng lồ cùng các thiết bị phức tạp đi kèm.

1991: Kiểm tra nghiên cứu nhiệt hạch lạnh

Tập hợp một nhóm các nhà vật lý, hóa học và nhà khoa học vật liệu, Bose tiến hành thí nghiệm trong nhiều năm nhằm chứng minh hoặc bác bỏ lý thuyết nhiệt hạch lạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra một lỗ hổng trong nghiên cứu ban đầu và giải thích chính xác cho hiệu ứng năng lượng dư thừa đã được báo cáo sai trong lý thuyết nhiệt hạch lạnh.

1993: Bose Wave định nghĩa lại radio

Công nghệ loa ống dẫn sóng âm được cấp bằng sáng chế của Bose được giới thiệu lại trong một hệ thống âm nhạc để bàn nhỏ gọn. Nó định nghĩa lại khái niệm radio bằng cách cung cấp âm thanh phong phú, sâu lắng mà trước đây chưa từng nghe thấy từ một thiết bị nhỏ như vậy. Mặc dù ở mức $349, đắt gấp gần mười lần giá của một chiếc radio đồng hồ thông thường, nhưng chiếc radio Wave vẫn trở thành một sản phẩm được các khách hàng yêu thích và đạt được thành công lớn về mặt thương mại.

1993: Cửa hàng Bose đầu tiên

Bose mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Kittery, ME.

1994: Một bước đột phá trong dự đoán âm thanh

Bose công bố một công nghệ và công cụ mới cho phép các kỹ sư âm thanh và khách hàng của họ nghe thấy âm thanh mà người nghe sẽ trải nghiệm ở bất kỳ vị trí cụ thể nào trong một không gian — trước khi tòa nhà được xây dựng hay bất kỳ thiết bị âm thanh nào được lắp đặt. Trong nhiều năm tới, thiết bị trình diễn âm thanh Auditioner được sử dụng cho hàng nghìn dự án trên khắp thế giới, bao gồm hệ thống âm thanh tại Nhà nguyện Sistine, Nhà thờ Thánh Peter ở Rome, Nhà thờ Hồi giáo lớn ở Mecca, cũng như tại các địa điểm Olympic và World Cup.

1997: Lần đầu tiên sử dụng loa trầm Bose Nd trên ô tô

Công nghệ đột phá này của Bose, mang lại âm thanh mạnh mẽ trong khi chiếm ít không gian hơn một loa trầm thông thường, đã ra mắt trên Chevrolet Corvette.

1998: Tai nghe hàng không nhỏ hơn, nhẹ hơn, tốt hơn

Tai nghe Headset X mới với công nghệ Triport cải tiến tang cường sự thoải mái cho phi công đồng thời cung cấp mức độ giảm tiếng ồn tương đương với các mẫu tai nghe Bose lớn hơn, nặng hơn đã thiết lập nên danh mục giảm tiếng ồn chủ động. Headset X tiếp tục thống trị danh mục, với Bose được bình chọn là nhà sản xuất tai nghe số 1 trong 9 năm liên tiếp trong cuộc khảo sát của tạp chí Professional Pilot.

1998: Cửa hàng Bose quốc tế đầu tiên

Cửa hàng quốc tế đầu tiên mở tại New Delhi. Sau đó, Bose tiếp tục mở ra hàng trăm cửa hàng của riêng mình trên bốn lục địa.

1998: Công nghệ AudioPilot đưa trải nghiệm nghe trong xe lên một tầm cao mới

Công nghệ mạch bù nhiễu mang tính cách mạng theo dõi và điều chỉnh tín hiệu âm nhạc theo tốc độ xe và tiếng ồn bên ngoài, được giới thiệu trên chiếc Cadillac Seville STS.

2000: Công nghệ Bose tiên phong thay đổi cách con người bay

Dựa trên sự thành công của công nghệ tai nghe Bose Acoustic Noise Cancelling, tai nghe QuietComfort thay đổi hành trình trên không của hành khách bằng cách giảm đáng kể tiếng ồn và cung cấp chất lượng âm thanh giải trí trên chuyến bay tốt hơn bao giờ hết.

2001: Vị giáo sư được yêu mến và nổi tiếng của MIT nghỉ hưu

Ngoài việc là Giám đốc điều hành của công ty do ông sáng lập, Dr. Bose còn là giáo sư tại MIT trong 45 năm. Nhiều lần được sinh viên và giảng viên trao giải thưởng vì sự giảng dạy của ông, các lớp học của Dr. Bose nổi tiếng là một trong những lớp học đầy thử thách — và phổ biến nhất tại học viện.

2003: Một cách hoàn toàn mới để khuếch đại nhạc sống

Bằng cách thay thế các loa PA, monitors và bộ khuếch đại thông thường, hệ thống Bose L1 tạo ra một bước đột phá trong việc khuếch đại âm nhạc trực tiếp. Nó dựa vào các đặc tính khác thường của một chiếc loa đặc biệt, cao 2.13m và chỉ rộng 127mm, được đặt phía sau mỗi nhạc công riêng lẻ.

2004: Bộ phận mới của Bose: Hệ thống chuyển động tuyến tính ElectroForce

Bose áp dụng công nghệ thiết bị truyền động chuyển động tuyến tính của mình vào một lĩnh vực mới và bắt đầu kinh doanh thông qua Bose ElectroForce Systems Group, nhà cung cấp hàng đầu về thử nghiệm vật liệu và dụng cụ mô phỏng độ bền cho các tổ chức nghiên cứu, trường đại học, công ty thiết bị y tế và công ty kỹ thuật trên toàn thế giới.

2004: Dự án nghiên cứu phi âm thanh bí mật kéo dài nhiều thập kỷ được công bố

Bose chia sẻ kết quả của một dự án bí mật với báo chí và ngành công nghiệp ô tô — một công nghệ hệ thống treo ô tô mang tính cách mạng sử dụng bộ truyền động điện từ thay vì lò xo hoặc thủy lực, cho một chuyến đi êm ái hơn một chiếc xe hơi sang trọng và mang lại khả năng xử lý tốt hơn một chiếc xe thể thao.

2004: Âm thanh cho iPod

Hệ thống âm nhạc kỹ thuật số SoundDock nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn âm thanh cho hệ thống loa tương thích với iPod, cho phép chủ sở hữu iPod nghe nhạc không chỉ với những chiếc tai nghe mà nay có thể chia sẻ âm nhạc của họ với người khác.

2008: Được giới thiệu cho Hall of Fame

Dr. Bose được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng các Nhà phát minh Quốc gia ở Akron, Ohio, vì những thành tựu trong công nghệ âm thanh “đã ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của cách chúng ta sống”.

2008: Đội thiết kế quốc tế của năm

Bose nhận được giải thưởng danh giá Red Dot International Design Team của năm cho sự đổi mới và thành tựu liên tục trong thiết kế.

2009: Tiêu chuẩn mới trong tai nghe khử tiếng ồn

Khi đã dẫn đầu thị trường tai nghe khử tiếng ồn, Bose giới thiệu tai nghe QuietComfort 15, một tiến bộ lớn trong công nghệ khử tiếng ồn. Sản phẩm nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn vàng cho những khách hàng thường xuyên bay và trở thành một thành công thương mại lớn.

2009: Hệ thống âm thanh hiệu năng cao đầu tiên

Chevrolet Volt trở thành chiếc xe đầu tiên được cung cấp công nghệ này, mang lại hiệu suất âm thanh chất lượng cao trong khi sử dụng ít hơn 50% năng lượng so với các hệ thống thông thường.

2010: Công nghệ mới bảo vệ người lái xe đường dài khỏi bị rung lắc trên đường

Sử dụng công nghệ treo ghế lái của Bose, hệ thống Bose Ride thay thế ghế xe tải có hệ thống treo khí nén thông thường để cung cấp cho người lái xe mức độ bảo vệ chưa từng có trước những rung động có hại trên đường.

2010: Trải nghiệm trên máy bay tốt hơn cho phi công: Tai nghe hàng không A20

Bose giới thiệu tai nghe hàng không tiên tiến nhất từ ​​trước đến nay, có tính năng giảm tiếng ồn lớn hơn, cải thiện sự thoải mái và kết nối Bluetooth® cho GPS và điện thoại di động.

2010: Trải nghiệm rạp hát tại nhà được đơn giản hóa và cải tiến

Bose giới thiệu hệ thống giải trí VideoWave, một chiếc tivi độ nét cao mang đến âm thanh rạp hát tại nhà từ hệ thống 16 loa đặt phía sau màn hình và kết hợp nó với một loại điều khiển từ xa hoàn toàn mới giúp giảm thiểu đáng kể sự phức tạp.

2010: Kiểm soát tiếng ồn của xe cộ thông qua công nghệ Quản lý âm thanh chủ động (ASM)

Tận dụng hơn 30 năm nghiên cứu của Bose về âm học và khử tiếng ồn, công nghệ mới này ra mắt trên Cadillac Escalade và Infiniti M, cho phép các nhà sản xuất ô tô kiểm soát tiếng ồn cabin xe hiệu quả hơn mà không ảnh hưởng đến đặc tính âm thanh mong muốn của xe.

2011: Một tiêu chuẩn mới trong âm thanh di động

Loa di động không dây SoundLink kết nối không dây với điện thoại thông minh hoặc thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác để âm nhạc có thể được chia sẻ ở hầu hết mọi nơi. Nó mang lại sự kết hợp chưa từng có giữa hiệu năng, tính di động và độ bền.

2011: Món quà của Dr. Bose cho MIT

Dr. Bose tặng phần lớn cổ phần không có quyền biểu quyết của Bose Corporation cho MIT. Cổ tức trên những cổ phiếu đó được sử dụng để duy trì và thúc đẩy sứ mệnh giáo dục và nghiên cứu của MIT. Công ty sẽ vẫn là sở hữu tư nhân, độc lập và tiếp tục hoạt động theo các giá trị và nguyên tắc định hướng.

2013: Tiến sĩ Amar Gopal Bose qua đời ở tuổi 83

“Dr. Bose thành lập Tập đoàn Bose cách đây gần 50 năm với một bộ các nguyên tắc định hướng tập trung vào nghiên cứu và đổi mới. Trọng tâm đó chưa bao giờ thay đổi, và sẽ không bao giờ thay đổi.” Bob Maresca, chủ tịch và giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Bose Corporation.

2013: Một bước đột phá khác của tai nghe khử tiếng ồn

Tai nghe QuietComfort 20 là tai nghe khử tiếng ồn dạng nhét tai đầu tiên của Bose mang đến bước đột phá tuyệt vời trong việc giảm tiếng ồn, hiệu suất âm thanh và sự thoải mái, đồng thời cung cấp hai cách để nghe — một để tách biệt với thế giới và một để giữ cho bạn kết nối với xung quanh. Công ty đã được cấp nhiều bằng sáng chế cho sản phẩm này hơn bất kỳ bằng sáng chế nào khác trong lịch sử của nó.

2013: SoundLink Mini cất cánh

Loa SoundLink Mini Bluetooth® siêu nhỏ gọn nằm gọn trong lòng bàn tay bạn, kết nối không dây với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và thiết lập tiêu chuẩn mới cho việc nghe cá nhân. Nó trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử Bose.

2013: Cách mạng hóa việc nghe nhạc qua Wi-Fi® tại nhà

Hệ thống âm nhạc Wi-Fi SoundTouch mang âm thanh sống động như thật đến mọi phòng trong nhà. Giờ đây, người dùng có thể phát nhạc không dây từ internet, thư viện nhạc và các dịch vụ âm nhạc khác chỉ bằng một nút chạm.

2013: Âm thanh cao cấp: hiện có trên 15 thương hiệu ô tô toàn cầu

30 năm sau khi Bose hợp tác với General Motors để đi tiên phong trong ngành công nghiệp âm thanh ô tô cao cấp, hệ thống Bose đã có mặt trên hơn 100 mẫu xe, từ hơn 15 nhà sản xuất.

2014: Được bình chọn là một trong “5 thương hiệu sáng tạo nhất” năm thứ 7 liên tiếp

Bose giành được Giải thưởng Plus X lần thứ bảy kể từ năm 2007. Giải thưởng là cuộc thi lớn nhất thế giới dành cho các thương hiệu công nghệ, thể thao và phong cách sống.

2014: Tai nghe và Tai nghe chính thức của NFL

Bose mang công nghệ khử tiếng ồn đến NFL, cải thiện giao tiếp trên sân của huấn luyện viên và nâng cao trải nghiệm cho người hâm mộ ở sân vận động và ở nhà.

2014: Cái tên được kính trọng nhất trong lĩnh vực âm thanh

Bose được biết đến trên toàn cầu như một cái tên được kính trọng nhất trong lĩnh vực âm thanh. Từ hai nhân viên trong một văn phòng nhỏ ở Natick, MA đến một doanh nghiệp phát triển ở khắp các châu lục và nhiều thị trường.

Ngày nay, công ty vẫn hoạt động tư nhân và độc lập như đã cam kết với các nguyên tắc thành lập và khách hàng vào năm 1964. Và hôm nay, Bose kỷ niệm, tôn vinh và khiêm tốn cảm ơn hàng triệu người trên khắp thế giới đã lựa chọn Bose trong năm thập kỷ qua.

2015: Hệ thống Panaray thu hút cả hành khách và giới phê bình

Bất kể bạn nghe nhạc gì trong Cadillac CT6, những gì bạn thực sự đang nghe là những bản nhạc hay nhất từ Bose. Để tạo ra trải nghiệm thực sự cao cấp xứng đáng với chiếc xe hàng đầu của Cadillac, chúng tôi đã điều chỉnh các cải tiến tốt nhất của mình. Chúng tôi đã sử dụng công nghệ khử tiếng ồn của tai nghe để giúp giảm tiếng ồn trên đường. Để tạo ra âm thanh ở những nơi không có loa, chúng tôi đã tận dụng những đột phá về loa array được áp dụng đầu tiên cho các sản phẩm rạp hát gia đình. Chúng tôi thậm chí còn giới thiệu các công nghệ chống dội âm từ nghiên cứu ô tô của chính chúng tôi. Hệ thống được tinh chỉnh rất tinh vi, các kỹ sư của chúng tôi đã mất ba năm để hoàn thiện nó.

2016: Xóa nhòa ranh giới giữa hiệu suất tiêu chuẩn ngành và nghệ thuật đương đại

Không ngừng học hỏi từ những thành tựu trong quá khứ, chúng tôi đã phát triển danh tiếng về việc tạo ra các phiên bản sản phẩm mạnh mẽ hơn – nhưng bằng cách nào đó nhỏ hơn – của chúng tôi với mỗi thế hệ mới. Nhưng với hệ thống giải trí gia đình Lifestyle 650, không chỉ có âm thanh mới là điểm nhấn. Mặt kính của bộ phận trầm Acoustimass được chế tạo riêng bởi chính công ty nổi tiếng với việc sản xuất kính chắn gió cho những chiếc siêu xe Ý. Các loa vệ tinh được làm từ một miếng nhôm ép đùn với 4.000 lỗ khoan chính xác.

Khi trao giải thưởng thiết kế danh giá Red Dot ‘Best of the Best’ năm 2017, ban giám khảo cho biết “Tất cả các yếu tố của hệ thống này đã được kết hợp hoàn hảo về mặt hình thức và chức năng. Thiết kế nhỏ gọn và thu nhỏ cho phép người dùng tập trung hoàn toàn vào chất lượng âm thanh được truyền tải.”

2017: Các kỹ sư phần mềm của chúng tôi bắt đầu với một nền tảng mới

Khi chúng tôi phát hành tai nghe không dây đầu tiên với công nghệ khử tiếng ồn chủ động, chúng nhanh chóng trở thành sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của chúng tôi. Chỉ một năm sau, chúng tôi đã giới thiệu QC35 Series II, giúp người nghe của chúng tôi truy cập ngay vào Trợ lý ảo Google Assistant. Nhưng để tích hợp điều khiển bằng giọng nói vào QC35 II, trước tiên chúng tôi cần đã thiết lập một nhóm làm việc tại Google. Làm việc “ngay cạnh” các lập trình viên của họ, chúng tôi còn làm được nhiều việc hơn là tạo ra tai nghe đầu tiên trên thế giới có nút dành riêng cho Google Assistant – chúng tôi đã khởi chạy một quy trình hoàn toàn mới cho thiết kế cộng tác.

2017: Cải thiện các cuộc trò chuyện bằng cách lắng nghe khách hàng của chúng tôi

Năm 1997, một bức thư đến trên bàn của Dr. Bose. Bên trong là một ghi chú viết tay của một khách hàng hỏi liệu công ty có thể phát triển một chiếc tai nghe có thể giúp mọi người nghe cuộc trò chuyện của họ rõ ràng như âm nhạc của họ hay không.

Trong khi đó, trong khuôn viên của chúng tôi, một số kỹ sư R&D đã tự hỏi điều tương tự – và đã bắt đầu làm việc trên nguyên mẫu của họ. Câu hỏi của khách hàng rất đơn giản, nhưng câu trả lời thì lại vô cùng phức tạp. Trước khi Hearphones sẵn sàng được giới thiệu với thế giới, nhiều nhóm nghiên cứu và gần 20 năm thử nghiệm để phát triển và áp dụng các công nghệ mới khác nhau mà chúng tôi cần, bao gồm khử tiếng ồn trong tai và khả năng điều chỉnh được bởi người dùng. Nhưng dựa trên những bức thư mà chúng tôi đã nhận được kể từ khi ra mắt Hearphones, đó là điều đáng để chờ đợi.

Tương lai

Chúng tôi không thể chờ đợi. Bởi vì chúng tôi chỉ mới bắt đầu.