Bose QuietComfort Earbuds II cập nhật nghe một bên

Nếu bạn đang tìm kiếm một phụ kiện âm thanh hàng đầu, các sản phẩm của Bose sẽ là một trong những lựa chọn đầu bảng. Bose chuyên sản xuất các sản phẩm âm thanh – từ các hệ thống rạp hát tại gia cho đến những chiếc loa di động hay những chiếc tai nghe cá nhân. Là nhà tiên phong trong việc nghiên cứu công nghệ khử tiếng ồn chủ động, Bose hiện cung cấp ra thị trường những mẫu tai nghe không dây chống ồn tốt nhất mà khách hàng có thể sở hữu, và mới nhất là chiếc tai nghe chống ồn không dây hoàn toàn Bose QuietComfort Earbuds II, chiếc tai nghe có khả năng khử tiếng ồn tốt nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, Bose QuietComfort Earbuds II cũng có những khuyết điểm. Một trong những tính năng được nhiều khách hàng yêu cầu nhất đó là khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn ở cả hai bên tai nghe. Khi vừa ra mắt, chiếc tai nghe này chỉ cho phép nghe một bên với tai nghe bên phải, phần tai bên trái chỉ có thể sử dụng đồng thời với tai nghe bên phải và không thể nghe riêng một bên được. Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi với bản cập nhật mới nhất, được Bose phát hành chính thức vào ngày 17/02/2023.

Bose QuietComfort Earbuds II cập nhật firmware

Thông báo cập nhật phần mềm tính năng sử dụng độc lập một bên tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II

Trước đây, chỉ có tai nghe bên phải được kết nối với thiết bị nguồn qua Bluetooth, trong khi tai nghe bên trái không duy trì kết này, vì vậy chỉ có thể sử dụng riêng tai nghe bên phải. Nếu pin của tai nghe bên phải hết thì dù tai nghe bên trái có pin thì người dùng vẫn phải ngừng nghe nhạc và sạc cho tai nghe bên phải. Giờ đây, với bản cập nhật này, cả hai tai nghe đều sẽ kết nối trực tiếp với thiết bị nguồn, vì vậy người dùng có thể thoải mái nghe cả hai tai một lúc hay nghe một tai, chọn nghe bên trái, hay bên phải đều được, tuỳ theo nhu cầu và sở thích. Với việc nghe một bên, người dùng sẽ có thể tăng gấp đôi thời gian nghe so với khi nghe cả hai bên tai. Khi một bên tai nghe hết pin, bạn có thể đặt bên tai nghe đó vào hộp sạc và nghe bằng bên tai nghe còn lại, bằng cách này, người dùng có thể nghe liên tục mà không sợ bị rơi vào tình trạng hết pin. Do cả hai bên tai nghe đều được trang bị micrô đàm thoại, nên bạn có thể nhận cuộc gọi bằng cả tai nghe bên trái hoặc bên phải.

Product_Bose QuietComfort Earbuds II_Wired

“Tai nghe chống ồn nhét tai tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.” – WIRED Magazine.

Product_Bose QuietComfort Earbuds II_Review

Bose QuietComfort Earbuds II

Tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II có chất lượng âm thanh tuyệt vời, khả năng chống ồn hàng đầu cùng tính năng tự động cân chỉnh âm thanh theo cấu trúc tai của mỗi người. Bản cập nhật phần mềm mới nhất này đã giải quyết một trong những khiếu nại lớn nhất của người dùng, đó là bổ sung thêm tính năng sử dụng một bên tai nghe độc lập. Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc tai nghe nhét tai hàng đầu, thì chiếc tai nghe này xứng đáng là một lựa chọn hàng đầu trong danh sách của bạn. Với khả năng cập nhật phần mềm, có rất nhiều khả năng Bose sẽ cập nhật thêm những tính năng mới cho chiếc tai nghe chống ồn đầu bảng của mình trong thời gian sắp tới.

Bản cập nhật này có số hiệu 1.3.26+g1226f68, người dùng Bose QuietComfort Earbuds II có thể nhận bản cập nhật tự động qua ứng dụng Bose Music có thể được tải về và cài đặt miễn phí từ App Store (cho Apple) hoặc Google Play (cho Android).

Bose QuietComfort Earbuds II tính năng nghe một bên độc lập

Mô tả tính năng sử dụng độc lập một bên tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II

Hướng dẫn nâng cấp phần mềm

Các bản cập nhật giúp cải thiện các tính năng và độ ổn định của sản phẩm. Để các sản phẩm hoạt động tốt nhất, bạn nên cài đặt mọi bản cập nhật hiện có.

Để cập nhật phần mềm cho tai nghe QuietComfort Earbuds II, tai nghe cần phải kết nối với ứng dụng Bose Music, dưới đây là một số lưu ý khi cập nhật:

  • Tai nghe sẽ ngay lập tức tải bản cập nhật khi lấy tai nghe ra khỏi hộp đựng
  • Đặt tai nghe trở lại hộp sẽ tạm dừng quá trình cập nhật
  • Bạn có thể sử dụng tai nghe trong khi đang tải bản cập nhật
  • Quá trình tải cập nhật phụ thuộc vào tốc độ đường truyền và có thể mất tới 45 phút

 

Bose QuietComfort Earbuds II quy trình cập nhật phần mềm

Các bước cập nhật phần mềm cho tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II

Quy trình cập nhật phần mềm cho tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II

1. Kết nối tai nghe với ứng dụng Bose Music, ứng dụng sẽ tự động tải xuống bản cập nhật (nếu có). Sau khi tải xuống, ứng dụng sẽ chuyển bản cập nhật sang tai nghe của bạn, quá trình này có thể mất tới 45 phút.

Mẹo: Tai nghe phải được kết nối với ứng dụng, nên ứng dụng cần được mở hoặc chạy ở chế độ nền. Việc đóng ứng dụng sẽ dừng quá trình chuyển. Ngoài ra, tai nghe cần duy trì kết nối Bluetooth® với thiết bị để  tải xuống bản cập nhật.

2. Nhấn “Cài đặt bản cập nhật.”

3. Nhấn “Cập nhật ngay”.

4. Đặt tai nghe vào hộp sạc để hoàn tất cập nhật.

  • Khi cập nhật hoàn tất, đèn trạng thái trên hộp sạc sẽ tắt.
  • Lấy tai nghe ra khỏi hộp và đeo lên tai. Bạn sẽ nghe thấy âm báo kết nối “Vroom”. 

Nếu không thấy âm báo:

  • Vẫn đeo tai nghe và đợi 2 phút để tai nghe khởi động lại.
  • Nếu bạn vẫn không nhận được âm báo kết nối, hãy đặt tai nghe vào hộp, đóng nắp trong 10 giây. Lấy tai nghe ra khỏi hộp, đeo tai nghe và thử lại.